THUỐC BỘT NGẢI CỨU

Ngày: 18/06/2019 lúc 13:58PM

THUỐC BỘT NGẢI CỨU


DẠNG BÀO CHẾ: GÓI BỘT TÚI LỌC

 • Mọc bình dị khắp chân tre rìa làng, Ngải cứu (còn được gọi là Cây thuốc cứu, Cây thuốc cao, Ngải diệp, là Y thảo…)
 • Là cây thuốc vườn nhà, giàu dược tính, được sử dụng rộng rãi trong dân gian, Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn, có công năng trị bệnh rất cao nên được ứng dụng mạnh mẽ trong cả Đông y lẫn Tây y.
 • Ngải cứu được áp dụng như một loại thuốc quý, phòng trị được nhiều loại bệnh cho mọi lứa tuổi. Loài Y thảo này còn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho mọi người từ ngàn năm nay.
 • Rất lành, vì thế ngải cứu có thể sử dụng cho: Từ trẻ sơ sinh đến người già lão.

ytesonhuong - ngai cuu khô

TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ ĐIỂN HÌNH:

 1. Trị cảm mạo phong hàn, Điều kinh, An thần, Ôn thông Kinh - Mạch – Khí - Huyết, Khử tán âm hàn, Ôn bổ ích khí, Hành khí - Hoạt huyết, Tiêu ứ - Tán kết, Trừ phong thấp, Trị thấp khớp, Chỉ thống…
 2. Trong tây Y: Giúp giảm đau, Giảm sưng, Giãn cơ, Mỏi cơ, Mềm cơ, Giải độc, Tiết dịch, Kháng khuẩn sát trùng, Nội thương, Ngoại cảm, Tuần hoàn lưu thông khí huyết, Làm mềm chỗ cứng sưng đau và tan máu tụ… Trị Đau - Nhức - Mỏi toàn thân...
 3. Do nhiễm phải khí hậu như: Phong, Hàn, Thấp… phạm vào kinh lạc trong cơ thể, lâu ngày thành chứng Tý (chứng đau) như: đau nhức, mỏi cơ nhục, xương khớp, đau đầu, đau vai gáy, đau thần kinh toạ, sưng tím đỏ đau, đau các khớp, co cứng gân cơ, đau khắp mình mẩy… thì Xông – Ngâm tắm bằng bột ngải cứu túi lọc Khánh Thiện rất hữu hiệu để điều trị các chứng bệnh nêu trên.
 4. Đặc biệt khi ngâm tắm bằng “Bột ngải cứu Khánh Thiện” thì đặc hiệu trị được các bệnh ngoài da như: Chàm, Ghẻ lở, Chốc mép, Vết thương lở loét, Ngứa, Nấm tổ đỉa, Mụn nhọt và Các vết thương, Vết bỏng lâu ngày không liền (nếu có trên cơ thể) sau khi được ngâm tắm hoặc cứu ngải trực tiếp vào vết thương sẽ cho hiệu quả tức thời. Vì tính đặc trị của tinh dầu ngải và các dược liệu bí truyền có trong thành phần của thuốc bột ngải Khánh Thiện là: Sát trùng rất mạnh, giúp giảm viêm, giảm đau, giảm sưng, giãn cơ, mềm cơ, giải độc, tiết dịch, tuần hoàn lưu thông khí huyết, làm mềm chỗ cứng sưng đau và tan máu tụ…
 5. Nếu không có điều kiện ngâm tắm toàn thân thì có thể ngâm chân mỗi buổi tối giúp lưu thông khí huyết, sáng khoái tinh thần, rất tốt cho giấc ngủ, làm liền vết lở loét do nước ăn chân và chống hôi chân...
 6. Cho thuốc bột ngải cứu vào trong giầy hoặc bí tất để chống hôi chân rất hữu hiệu.
 7. Với trẻ em bị mẩn ngứa, mụn nhọn, lở loét… Cho ngâm tắm bằng thuốc bột ngải cứu Khánh Thiện sẽ thấy cải thiện rất rõ rệt các vết lở loét chỉ sau 1 lần ngâm tắm. Ở trẻ sơ sinh không bị mụn nhọt lở ngứa… cũng nên cho bé tắm 1 tuần 1 lần để lưu thông khí huyết, kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, mẩn ngứa.
 8. Xông hơi đặc trị các bệnh Đậu mùa, Thủy đậu, Sởi, Phát ban.... Cần xông thuốc bột ngải cứu để cơ thể phát hãn(tống mồ hôi), Phát tán phong nhiệt, trục thủy độc (giải độc tố ra ngoài)...
 9. Khi xông thấy đã ra được nhiều mồ hôi, trong lúc nước thuốc còn nóng già thì tắm toàn thân thật nhanh để rửa sạch các độc tố vừa được phát hãn ra ngoài đồng thời sát trùng các vết thương do bệnh, rồi nhanh chóng bao khô người, lưu ý cần phải tránh gió.
 10. Đắp mặt bằng thuốc bột ngải cứu túi lọc Khánh Thiện: Dùng những túi thuốc bột ngải cứu đã nhúng khi còn nóng đắp lên mắt, mặt, mũi, trán…
 • Đắp lên mắt: Giúp làm tan dần vết thâm quầng quanh mắt, thư giãn mắt, sáng mắt.
 • Đắp vùng trán mũi: Trị đau đầu, xoang trán, xoang mũi, thông thoáng mũi…
 • Đắp lên khắp mặt: Làm lưu thông khí huyết, sát trùng, chống viêm, giảm sưng đau tiêu mủ mụn nhọt trứng cá, làm mềm da sần, căng hồng da mặt, mờ dần vết nám…
 • Đắp lên vùng cổ gáy: giúp cho máu lưu thông lên não tốt, trị đau đầu và mỏi cổ gáy.

ytesonhuong - điều trị bệnh bằng phương pháp cứu ngải

TÁI SỬ DỤNG THUỐC BỘT NGẢI CỨU TÚI LỌC KHÁNH THIỆN ĐỂ KHÔ:

 • Dùng cho người đi tàu xe bị say, ấp lên miệng và mũi rồi hít vào.
 • Để trong xe ôtô hoặc treo trong nhà, trong phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh... tỏa mùi thơm dễ chịu và khử tán âm hàn, diệt trừ vi rút cảm cúm, đặc biệt để đầu giường gối đầu sẽ có cảm giác sảng khoái thông thoáng, trị đau đầu và tạo giấc ngủ sâu.

ytesonhuong - điều trị bệnh bằng phương pháp cứu ngải

CÁCH DÙNG:

1. Xông khô: 
Đặt túi thuốc bột ngải cứu vào nơi phun ra hơi nóng của cabin xông hơi, phòng xông hơi hoặc các dụng cụ dùng để phun hơi nóng dùng trong xông hơi…

2. Xông hơi – ngâm tắm toàn thân: 
Cho 1 - 2 gói thuốc bột ngải cứu 50g (hoặc có thể hơn tùy theo nhu cầu sử dụng) nhúng vào nồi hoặc ấm nước sôi, đun tiếp 3 – 5 phút để Xông (nếu muốn Xông) sau đó đổ vào bồn tắm rồi pha thêm nước sao cho còn nóng già (nhiệt độ tùy theo mức chịu được cao nhất của từng người sử dụng) để ngâm toàn thân như dân gian vẫn thường làm, ngâm đến khi nước còn nóng vừa thì dừng, nếu muốn ngâm lâu thì chế thêm nước sôi, không nên ngâm đến khi nước nguội.

3. Ngâm chân:
Cho 1 - 2 gói thuốc bột ngải cứu 20g (hoặc có thể hơn tùy theo nhu cầu sử dụng) nhúng vào nồi hoặc ấm nước sôi, đun tiếp 3 – 5 phút để xông mặt (nếu muốn Xông) sau đó đổ vào xô hoặc dụng cụ ngâm rồi pha thêm nước sao cho còn nóng già (nhiệt độ tùy theo mức chịu được cao nhất của từng người sử dụng) dùng ngâm chân như dân gian vẫn thường làm, ngâm đến khi nước còn nóng vừa thì thôi, nếu muốn ngâm lâu thì chế thêm nước sôi, không nên ngâm đến khi nước nguội.
Trong lúc ngâm tắm thì dùng gói thuốc túi lọc đang nóng đắp lên những chỗ đau, lên các khớp, khớp gối hoặc đắp lên đầu, mặt, đặc biệt đắp lên vùng cổ gáy giúp máu lưu thông lên não rất tốt… đắp tùy theo nhu cầu sử dụng.

4.Cảm mạo phong hàn: 

 • Hắt hơi sổ mũi trong - loãng, lạnh trong người, nặng thì miệng nôn - trôn tháo… trong trường hợp này thì dùng thuốc bột ngải cứu Khánh Thiện như 1 liều thuốc cấp cứu.
 • Lấy 0,5 lít nước đun sôi, cho nhúng 1 gói túi lọc thuốc bột ngải cứu Khánh Thiện 20g đun từ 1-3 phút, chia đều ra 5 đến 10 phần, uống 1 phần lúc còn nóng, tùy theo mức độ bị nhiễm cảm lạnh nhẹ hay nặng mà uống phần nhiều hay ít. 2 – 3 giờ uống 1 lần đến khi không còn các triệu chứng của cảm lạnh, khi cảm thấy trong người nhẹ nhõm không còn sổ mũi nhiều nữa thì thôi, không lạm dụng.

5.Tắm cho trẻ em: 

 • Trẻ sơ sinh: Nhúng 1 gói túi lọc thuốc bột ngải cứu Khánh Thiện 20g cho một chậu nước tắm của bé, đun từ 3 – 5 phút như xông tắm, pha độ nóng phù hợp để tắm cho bé.
 • Trẻ lớn hơn thì pha đậm đặc hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Với trẻ bị các mụn nhọt, ghẻ lở loét… thì pha đậm đặc hơn để điều trị tích cực giúp tịch uế, sát trùng, trừ mủ, giảm sưng, đau, nhức…cho vết thương.

Nguồn: maycuungai.com

Kho 02
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục