Chữa khỏi ung thư trực tràng giai đoạn cuối nhờ Diện Chẩn

Ngày: 17/06/2019 lúc 15:15PM

Xin đăng tải lại câu chuyện kể về hành trình chữa ung thư trực tràng giai đoạn cuối của chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1972 ở Quận 3 TPHCM) nhờ phương pháp Diện Chẩn được đăng trên tạp chí Người Giữ Lửa ngày 24/12/2014
 
Xin ra viện vì không chịu nổi những lần hóa trị
Ấn tượng mạnh nhất khi lần đầu tiên chúng tôi tiếp xúc với chị Thủy là mái tóc ngắn lỏm chỏm như thể ai đó vừa dùng tông-đơ cạo đầu. Chị Thủy cười ngại ngùng: “Đây là hậu quả của quá trình điều trị ung thư đấy. Ngày trước tóc tôi rụng sạch rồi cơ, bây giờ ra lại như vầy là may mắn rồi đấy”.

Chị Thủy kể, gia đình chị có một xưởng đóng giày thủ công, thuê mấy chục công nhân. Kinh tế không thuộc hàng giàu nứt đổ vách nhưng cũng thuộc hàng khá giả. Nghề chị cũng vất vả nhưng không phảia lo miếng cơm manh áo. Điều chị mơ ước lớn nhất là mong các thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, sống vui vẻ. Nhưng điều mong mỏi của chị không thành hiện thực. Đầu năm 2014, chị chẩn đoán bị mắc ung thư trực tràng. Nhớ lại sự việc, người phụ nữ 42 tuổi kể: “Đôi lúc nghĩ lại, không hiể tại sao tôi lại mắc căn bệnh này. Tôi có uống rượu không? Không. Tôi có ăn cay nóng nhiều không? Không. Chỉ có điều là tôi uống nước đá nhiều quá. Do trong xưởng làm việc rất mệt nhọc nên mỗi ngày tôi uống 4-5 ly nước trà đá. Biểu hiện ban đầu của tôi không có gì đặc biệt, chỉ là trướng bụng, hơi ợ, rối loạn đại tiện. Nhưng ỉ lại coi thường nên không để ý. Đến lúc đi ngoài ra máu tôi mới hoảng. Đến lúc đi khám, bác sĩ kết luận là u trực tràng, khối u đã lớn phải phẩu thuật cắt bỏ.

Những ngày sau đó là những ngày cực hình đối với tôi. Ca phẩu thuật cắt bỏ khối u ở thực tràng và lắp hậu môn giả thành công, bác sĩ chỉ định cho tôi điều trị tiếp bằng hóa trị. Chị kể: “Thời gian đó, tôi không ăn uống được, chỉ truyền nước biển thôi. Người cứ vật vờ, nữa sống nữa chết, mệt rã người. Và tình trạng sút cân nhanh chóng. Bác sĩ cho tôi hóa trị 8 lần (3 tuần 1 lần). Nhưng sau đó đi khám lại thấy di căn xuống buồn trứng, khối u 3cm.  Lúc đó tôi vẫn chưa rụng tóc. Nhưng sau 8 lần hóa trị bình thường không có kết quả, bác sĩ khuyên tôi chuyển qua dùng toa đặc biệt (40triệu/toa). Trời ơi. Khủng khiếp lắm, khi dùng 2 tia đặc biệt thì tôi mệt rũ người, tóc rụng hết, đi ngoài liên tục do phản ứng thuốc, các ngón chân tay tê cứng và đen xám lại. Tôi sợ quá vội xin về.

Thấy kết quả như vậy, tôi thực rất bi quan. Nghĩ mình mới 42 tuổi, còn quá trẻ nhưng đã ra đi, thực không đặng. Chuyện dựng vợ gã chồng cho các con tôi còn chưa lo được nên tôi áy náy không yên lòng. Thấy sức khỏe tôi ngày sa sút nên tôi thúc thằng con trai tôi, cháu Lê Hồng Phúc tính chuyện cưới hỏi. Năm nay cháu mới 20 tuổi nhưng tôi thúc giục cháu kết hôn cho nhanh vì tôi sợ lo không được. Rồi mọi chuyện cho hôn lễ cũng được chuẩn bị đại khái cho nhanh sợ tôi không trụ được. Ấy thế mà phúc đời từ bao nhiêu đời để lại mà giờ tôi vẫn sống khỏe mạnh cho đến giờ.

Tưởng hết hy vọng nhưng may mắn gặp Diện Chẩn
Chị Thủy tưởng như đã đầu hàng bệnh tật. Vì lo con côi cút, chị dồn tâm sức để chuẩn bị hôn lễ cho cháu Phúc. Trong giai đoạn đó, tức khoảng đầu tháng 5/2014, chị nghe thông tin về Diện Chẩn thông qua một người bạn. Người này mách rằng chữa bệnh bằng Diện Chẩn ít tốn kém, đơn giản là kích thích các huyệt ở mặt để cơ thể tự sản sinh ra kháng thể để kháng bệnh tật. Rồi người này giới thiệu qua thầy Đỗ Hữu Sơn, một trong những học trò của thầy Bùi Quốc Châu, người phát minh môn Diện Chẩn.

Câu chuyện chị Thủy chữa ung thư trực tràng giai đoạn cuối đăng trên Báo Người Giữ Lửa

Nhớ lại hành trình chữa bệnh ung thư trực tràng bằng Diện Chẩn, chị Thủy cười: “Ban đầu, tôi cũng không tin tưởng Diện Chẩn lắm. Nhưng còn nước còn tát, biết đâu tôi gặp may. Nghĩ vậy tôi đến nhà thầy Sơn tại quận 7. Thầy này còn trẻ, trước đây thầy từng là giảng viên Đại Học Bách Khoa nhưng vì mê Diện Chẩn nên bỏ dạy để theo nghề chữa bệnh. Tôi hỏi: “Thầy có chữa được bệnh cho tôi không?” Thầy bảo: “Tôi sẽ cố gắng”. Rồi thầy kiên trì bấm huyệt cho tôi suốt một tháng. Đồng thời thầy hướng dẫn tôi phương pháp thở để duy trì ổn định trong cơ thể và hướng dẫn ăn uống đúng cách để hạn chế sự gia tăng của khối u. Dần dà, tôi thấy trong người tôi có những biến chuyển rất rõ rệt. Nhất là việc ăn uống của tôi tốt hơn, tôi không còn giảm cân nữa mà ngược lại có dấu hiệu tăng cân. Ngoài ra đi đại tiện cũng dễ dàng và không bị phân đen. Những mệt mỏi trong cơ thể tan biến.

Chị Thủy với vết mổ cắt u trực tràng

Sau khi kiên trì chữa bằng Diện Chẩn một tháng, kết quả khối u trong buồng trứng không còn. Chỉ số ung thư đã giảm trở về gần bình thường. Chị tâm sự “Trước khi đi khám, tôi hồi hộp lo sợ. Nhưng khi nhận kết quả tôi rất vui mừng. Thấy hiệu quả của Diện Chẩn nên tôi tiếp tục bấm cho đến lúc hết bệnh. Anh thấy đó, giờ sức khỏe tôi đã phục hồi trở lại, tôi có thể đi làm bình thường. Tôi không chết nữa. Vì thế việc hôn lễ của Cháu Phúc sẽ để lại sang năm”.

Theo Báo Người Giữ Lửa.

Trần Bảo Châu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục